Blogs

Chất lỏng sinh học FR3 fluid – Dầu làm mát cho máy biến áp hứa hẹn thay thế dầu khoáng trong tương lai

Dầu biến áp là thứ không thể thiểu đối với các máy biến áp làm mát bằng chất lỏng. Việc lựa chọn loại chất lỏng làm mát sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng biến áp và tuổi thọ của chúng.

Hôm nay Bình Sơn sẽ giới thiệu đến quý khách sản phẩm Dầu biến áp FR3 Fluid đến từ thương hiệu Cargill nổi tiếng của Hoa Kỳ – sản phẩm chắc chắn sẽ thay thế dầu khoáng truyền thống trong thời gian tới.

Dầu khoáng đã giúp thắp sáng và cung cấp năng lượng cho toàn cầu trong hơn 120 năm. Nhưng trong nhiều thập kỷ, một lựa chọn khác đã được chứng minh là tốt hơn. Chất lỏng điện môi FR3 – chiết xuất từ 100% dầu thực vật tái tạo – mang lại những gì mà dầu khoáng biến áp không thể có: độ tin cậy, an tâm và với hiệu suất vượt trội, cải thiện an toàn cháy nổ và khả năng phân hủy sinh học tốt hơn cho hành tinh, cùng với tiết kiệm các chi phí liên quan .

Khi bạn đổ đầy máy biến áp bằng chất lỏng FR3 thay vì dầu khoáng, bạn giảm đáng kể rủi ro – thậm chí bằng không – xảy ra sự cố nghiêm trọng về cháy nổ.

Điểm chớp cháy và bắt lửa của chất lỏng FR3 (tương ứng là 330 °C và 360 °C) cao hơn hai lần so với điểm bắt lửa của chất lỏng biến áp dầu khoáng (tương ứng là 155 ° C và 165 ° C).

Không giống như dầu khoáng, chất lỏng FR3 được phân loại là chất lỏng hạng K, “điểm bắt lửa cao”, “chống cháy” và “ít bắt lửa”. Cũng được phân loại là “không lan truyền”, sẽ tự dập tắt và sẽ không cháy liên tục nếu được đốt cháy. Tuy nhiên, dầu khoáng sẽ tiếp tục cháy trong nhiều giờ khi đánh lửa, không có cách nào để ngăn chặn nó cho đến khi tiêu thụ hết dầu.

Chất lỏng FR3 được phân loại UL và được FM Global phê duyệt. Đối với hầu hết các hệ thống lắp đặt, FM Global công nhận chất lỏng FR3 là biện pháp bảo vệ tương đương với hệ thống ngăn cách không gian, rào cản lửa và hệ thống dập lửa, dựa trên các thử nghiệm đánh lửa hồ quang quy mô lớn và kim loại nóng.

Các tiêu chuẩn của NEC cho phép các máy biến áp chứa đầy chất lỏng FR3 được lắp đặt trong nhà mà không có hệ thống phun nước hoặc hầm chống cháy và với khoảng hở tường tối thiểu chỉ 0,9 mét.

Và sử dụng chất lỏng FR3 cho phép bạn:

  • Loại bỏ nhu cầu về các hệ thống giảm thiểu hỏa hoạn tốn kém.
  • Có khả năng giảm phí bảo hiểm và dịch vụ trách nhiệm.
  • Cải thiện độ tin cậy của lưới điện.

Nước (độ ẩm) có thể là một chất sự cố trong các máy biến áp chứa chất lỏng điện môi sử dụng dầu khoáng. Khả năng chịu ẩm vượt trội của chất lỏng FR3 được duy trì bởi hai yếu tố: độ bão hòa độ ẩm cao hơn và cơ chế “tự làm khô” của nó được kích hoạt bởi phản ứng thủy phân. Nhờ đó, tăng đáng kể khả năng chịu ẩm của máy biến áp.

Sự cố tràn dầu từ các máy biến áp chứa đầy dầu do các sự kiện không mong muốn có thể hủy hoại môi trường vì dầu khoáng là chất độc và quá trình phân hủy sinh học của nó diễn ra rất chậm.

Độc trong đất và nước không dễ phân hủy sinh học, dầu khoáng là chất gây ô nhiễm môi trường. Khi được sử dụng trong máy biến áp, nó đòi hỏi các hệ thống ngăn chặn phức tạp và tốn kém, cũng như các nỗ lực làm sạch có thể tốn kém khi dầu tràn hoặc rò rỉ vào đất và nước. Đây chỉ là một số hậu quả của việc không sử dụng dầu máy biến áp không có khả năng phân hủy sinh học.

Chất lỏng FR3 sinh học – được phát triển có mục đích để cung cấp hiệu suất và độ tin cậy vượt trội VÀ HƠN HẾT để giảm thiểu rủi ro về sức khỏe và môi trường – làm giảm đáng kể nguy cơ gây hại cho môi trường. Và hệ thống ngăn chặn có thể được đơn giản hóa trong khi chi phí làm sạch cũng có thể ít hơn nhiều so với yêu cầu khi xử lý dầu khoáng.

Ngoài ra, khả năng cách nhiệt ở nhiệt độ cao của máy biến áp làm mát bằng chất lỏng FR3 cho phép bạn linh hoạt để tăng khả năng chịu tải lên đến 20%, kéo dài tuổi thọ tài sản hoặc sử dụng kết hợp cả hai lợi ích này để tối ưu hóa hiệu suất máy biến áp.

Với giá chỉ từ 85.000 VNĐ/lít (mua tối thiểu 1000 lít), quý khách sẽ được hỗ trợ giao hàng miễn phí với dịch vụ bảo hành 12 tháng nếu không đúng cam kết chất lượng của sản phẩm.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ theo form bên trên để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Quý khách vui lòng truy cập tại đây để mua hàng và tham khảo chi tiết Dầu biến áp FR3 Cargill.

No Comments

Leave a Reply

HomeCategoriesAccount
Search